ทุนมูลนิธิ ดร. สะออน ปทุมเทวาภิบาล’64

มูลนิธิ ดร. สะออน ปทุมเทวาภิบาล มีนโยบายที่จะส่งเสริมการศึกษาแก่เยาวชน โดยดําเนินการมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน และนิสิตนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ คณะอนุกรรมการพิจารณาให้ทุนการศึกษา มูลนิธิดร. สะออน ปทุมเทวาภิบาล จะพิจารณาให้ทุนแก่นิสิต-นักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชา ในคณะวิทยาศาสตร์ของสถาบันที่ ผศ.ดร.สะออน ปทุมเทวาภิบาล เคยสอนดังต่อไปนี้

• จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  • มหาวิทยาลัยมหิดล
  • มหาวิทยาลัยรามคําแหง
  • มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
  • มหาวิทยาลัยศิลปากร (วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์)
  • มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ประเภทของทุนและมูลค่าทุน

ทุนรายปี ทุนละ 15,000 บาท

คุณสมบัติของผู้สมัครรับทุนการศึกษา

1. เป็นนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีของสถาบันที่กล่าวข้างต้น และกาลังศึกษาที่คณะวิทยาศาสตร์
  2. ครอบครัวมีความขาดแคลน
  3. มีความประพฤติดี
  4. ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน มีประวัติการศึกษาที่ดี

การสมัครและการคัดเลือก

ผู้ที่สนใจขอให้ Download แบบฟอร์มที่ 1 – 4 ได้ที่ Facebook มูลนิธิ ดร. สะออน ปทุมเทวาภิบาล ทั้งนี้ขอให้เตรียมแนบไฟล์เอกสารในรูปแบบ word pdf. jpg เท่านั้นจึงจะแนบไฟล์ได้

1. แบบฟอร์มที่ 1 – 3 ส่วนแบบฟอร์มที่ 4 ขอให้อาจารย์ที่ปรึกษาส่งมาที่มูลนิธิฯ โดยตรง
  2. สําเนาทะเบียนบ้าน (เซ็นรับรองสําเนาถูกต้อง)
  3. สําเนาบัตรประจําตัวประชาชน หรือสําเนาบัตรนักศึกษา (เซ็นรับรองสําเนาถูกต้อง)
  4. ใบแจ้งผลการศึกษา (unofficial transcript) ในภาคการศึกษาที่ผ่านมา

และกรอกข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับผู้สมัคร ในระบบ online ตาม link ต่อไปนี้

ทั้งนี้ใบสมัครที่กรอกรายละเอียดไม่ครบถ้วน เอกสารไม่ครบ และ/หรือ ไม่มีความเห็นจากอาจารย์รับรองมา จะไม่ได้รับการพิจารณา

ส่งใบสมัครถึงมูลนิธิฯ ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2564

คณะอนุกรรมการพิจารณาให้ทุนการศึกษาจะพิจารณาคัดเลือกผู้ที่เหมาะสม และมีการสัมภาษณ์การประกาศผลผานทางอีเมล์ และ ่ Facebook มูลนิธิ ดร. สะออน ปทุมเทวาภิบาล พร้อมทั้งมอบทุนแก่ผู้ผ่านการพิจารณาทุกมหาวิทยาลัย คาดว่า จะกระทําให้เสร็จสิ้นได้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2564 ผลการตัดสินของคณะอนุกรรมการฯ ถือเป็นข้อยุติ

ติดต่อสอบถาม

โทร. 085-146-6395 (ดร. ลัดดาวัลย์ ผดุงทรัพย์) หรือ 083-011-4089 (คุณศศิมา มามีใหญ่)

E-mail: saonfoundation@mahidol.ac.th ,laddawan.pdu@mahidol.ac.th ,sasima.mam@mahidol.edu